Top 7 Bức thư gửi mẹ nhân ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

05-10-2021 7 12913 0 0

Báo lỗi

Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người, là bến đỗ bình yên không thể thiếu của chúng ta. Thế nhưng, không phải lúc nào tình cảm của con với mẹ cũng được nói ra qua ngôn ngữ. Những lúc như thế, một bức thư tay với tình cảm chân thành sẽ làm mẹ ấm lòng thật nhiều. Và trong bài viết ngày hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist đọc qua những bức thư gửi mẹ nhân ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

1234567

1


Nlp Trinh

Bức thư gửi mẹ nhân ngày 20/10 khiến dân mạng rơi nước mắt

Nội dung bức thư:

Mẹ kính yêu..!

Giờ này mẹ đã ngủ….

Con viết cho mẹ khi con đang say. Hôm nay con uống 2 cốc bia mẹ ạ. Con say. Con khóc.

Ngày 20/10 là gì hả mẹ? Với mẹ chỉ giản đơn là một ngày bình thường thôi nhỉ.

Con khóc. Và con nghĩ về mẹ. Từ khi con hiểu được 20/10 là gì? Con đã làm được những gì cho mẹ.

Ngày cấp 1 con xin mẹ 2.000 đồng để đóng tiền mua hoa cho cô giáo chủ nhiệm. Đi học về thấy mẹ đang bán những tạ than đen nhẻm, cái cân phải luồn đòn gánh vào vì vẫn chưa xuất hiện cân bàn… vai phải mẹ thường đau mỗi tối.

Ngày cấp 2 con xin mẹ 10.000 đồng để ngoài tiền mua hoa cho cô, còn mua thiếp hí hoáy cả đêm tô vẽ, tặng những người bạn con yêu thương. Mẹ nằm trên giường vắt tay lên trán: “Tháng này bố mày chắc không được nghỉ phép”…

Ngày cấp 3 con xin mẹ 50.000 đồng, để cùng những bạn trong lớp cắm trại và liên hoan tới tối muộn mới về. Mẹ đã lau sạch sẽ nhà cửa, mâm cơm tối vẫn tồn tại đó để gọn gàng đồ ăn cho riêng con. 2 thằng em chành chọe nhau mệt rồi lại ôm nhau ngủ…

ĐH. Con là cán bộ lớp, con chúc mừng nhiều người lắm, bè bạn, cô giáo, những cô bác con quen…những ngôn từ dí dỏm và đặc biệt dành riêng từng người. Mẹ Smartphone lên và nói những điều như ngày nào cũng điện để nói: ” Đi ngủ nhớ mắc màn, tối nhớ cài cửa thật kỹ, ngủ sớm đi”.

Nhưng…mẹ biết không, con luôn nghĩ tới mẹ trước tiên. Con luôn thế. Ngày bé, có lần con làm tặng mẹ bài thơ nhưng không dám đưa, có lần mua hoa tặng mẹ rồi lại đưa cho đứa bạn về… cắm. Có lẽ do mình ở quê mẹ nhỉ? Ở quê những bà mẹ đầu tắt mặt tối, chẳng anh xã con nào tổ chức ngày của mẹ.

Con lên thành phố

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. Họ mặc váy và đi dép cao. Họ bước những bước đi uốn dẻo nhẹ nhàng lịch sự, không vội vã, tất bật như mẹ. 8h tối họ trang điểm và đi cafe, mẹ cơm nước, giặt giũ và mắc màn cho chúng con ngủ.

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. Họ nói về khiêu vũ, về những chuyến công tác đi mệt lử nhưng biết nơi này, nơi kia, biết món này món kia. Còn mẹ của con, khi con Smartphone về hỏi: Mẹ ơi con ghẹ là con gì mẹ nhỉ? có người nói với con là con ghẹ ăn ngon. Mẹ reply: “Mẹ cũng không rõ lắm, hình như nó giống con hến, con ngao”…Và khi con được biết về con ghẹ. Con khóc.

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. anh xã họ chở đi siêu thị mỗi tuần, và đi mua cho những bộ quần áo đẹp. Vậy mà những lúc chán anh xã, họ đi ra phố phường với đám bạn, và vào vũ trường, vào cafe. Còn mẹ, mẹ khóc mỗi khi bố làm mẹ buồn. Và mẹ nói với chúng con: “Chỉ mẹ được nói bố, chúng mày là con dù ba mẹ có sai đến thế nào cũng không tồn tại quyền nói…”.

Mẹ của con. Lúc này con nhớ về tuổi thơ con. Quãng đời con trải qua bên mẹ. Chúng con luôn có mẹ ở bên. Và bố cũng thế, bố gọi Smartphone mỗi ngày mẹ nhỉ, và bố gặp lần lượt từ mẹ tới 3 đứa con… Bố mỗi tháng về 1 lần. Chúng con lớn lên, đứa nào cũng sáng sủa khôn ngoan, ai cũng khen mẹ thật giỏi, bố thật may vì có mẹ… Bố con cũng là một người đàn ông tuyệt vời phải không mẹ. Dẫu đôi lúc bố làm mẹ buồn, nhưng con người có ai hoàn hảo đâu? Con cũng thấy xấu hổ lắm, khi con, khi em con, chẳng ngoan như những gì mẹ đã chờ mong.

Mẹ! Mẹ ngủ đi, đừng thức nữa, sao giấc ngủ mẹ chẳng sâu thế. Sao sau 1 đêm mắt mẹ càng quầng? Sao mẹ hay ốm đau?

Mẹ! Con yêu mẹ. Con yêu mẹ. Và con sẽ sống thật tốt như những gì bà ngoại đã dạy mẹ để mẹ dậy con. “Sống không quỵ lụy ai, không hài lòng và không giả dối”.

Con đã lớn khôn, con đã trưởng thành, nhưng những tối rúc đầu vào nách mẹ mà ngủ vùi, tới sáng vẫn dang chân tay trên giường ngon giấc…còn mẹ đã nấu xong bữa sáng. Con bỗng thấy mình như một công chúa nhỏ, thấy con là người hạnh phúc nhất trần gian, vì toàn bộ những gì ba mẹ giành cho chị em con, là những điều con không mong gì hơn thế nữa.

Đêm nay con chúc mẹ ngủ ngon, và bố ở nơi xa sẽ luôn mơ về mẹ!

Cảm nhận về bức thư: Những kỷ niệm về mẹ, những tháng ngày sống bên mẹ, những khoảnh khắc được mẹ che chở đó là những gì hạnh phúc nhất đối với con. Bao năm tảo tần, vất vả khó khăn chỉ mong con trưởng thành, thành người có ích, công ơn trời biển ấy của mẹ, với con chẳng gì sánh bằng. Cuộc đời thì chẳng khi nào yên ả, lúc sóng gió, khi chông gai đầy thử thách nhưng vẫn bằng phương pháp nào đó, mẹ luôn ở bên cạnh con và động viên để con rất có thể bước tiếp mà chẳng sợ sệt bất kể điều gì. Sau toàn bộ, mẹ đó là nguồn động viên to lớn nhất đối với con, là chỗ dựa tinh thần để con luôn mạnh mẽ trong cuộc sống, là nơi ấm cúng, an toàn và hạnh phúc nhất mà con luôn muốn tìm về dù ở bất kể nơi đâu….

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ, Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Nlp Trinh

Thư gửi mẹ nhân dịp 20/10

Nội dung bức thư:

Mẹ yêu quý của con! Thế là một mùa thu và cả trong ngày lễ đầy ấm cúng yêu thương này, con phải xa mẹ.

Con rất muốn bên mẹ để được san sẻ, yêu thương và trực tiếp nói lời cảm ơn từ đáy lòng con giành cho mẹ. Mẹ ạ! Con xin cảm ơn mẹ đã sinh ra con trên cuộc đời này để được sống, được nếm trải những gì thuộc về con người. Cảm ơn mẹ đã vất vả nuôi con khôn lớn nên người. Mẹ đã bên con lúc con vui, con buồn và san sẻ với con như một người bạn trong lúc con cần.

Mẹ đã hy sinh toàn bộ để con trưởng thành và có những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ giống mẹ: luôn đảm đang, lao động vất vả, quan tâm và san sẻ cùng con. Con xin lỗi mẹ vì đã có những lúc làm mẹ buồn, mẹ khóc và đã lấy từ mẹ quá nhiều sự hy sinh để mái đầu xanh của mẹ ngày nào đã bạc, đôi mắt xa xăm, bàn tay gầy guộc… Con thấy mình có lỗi lắm nhưng vẫn chưa đủ lớn để bù đắp lại cho mẹ. Con chỉ mong thời gian giúp con khôn lớn đúng với mong mỏi của mẹ và sẽ thật cố gắng để không phụ lòng yêu thương vô bờ bến của mẹ!.

trong những chúng ta, rồi ai cũng sẽ làm vợ, làm mẹ, sẽ có những giây phút hạnh phúc từ gia đình, từ con cái, có những lúc phải buồn lòng vì những điều phiền muộn trong cuộc sống. Con vẫn chưa đủ khôn lớn, vẫn chưa được trải qua những tháng ngày vất vả của người mẹ, người vợ. Nhưng con phần nào hiểu được nỗi niềm, hiểu được những lo toan, bộn bề của cuộc sống mà mẹ phải trải qua để con được ngày hôm nay.

Những lúc phiền muộn trong cuộc sống, con luôn muốn tìm về nơi bình yên của lòng mẹ để được nũng nịu, được vỗ về. Vì thế, hơn khi nào hết, con muốn nó: “Con yêu mẹ thật nhiều. Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ để suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Cảm nhận về bức thư: Mẹ vẫn thế, luôn thầm lặng hy sinh nhưng phải tới lúc trưởng thành rồi con mới nhận thấy tình yêu vô bến bờ đó. Với mỗi người, định nghĩa về 2 chữ “hạnh phúc” chẳng thể giống nhau nhưng có 1 điều chắc chắn rằng, toàn bộ chúng ta đều hạnh phúc nếu có mẹ. Mẹ là người phụ nữ sẵn sàng hy sinh mọi thứ trên cuộc đời này và luôn giành cho ta những gì đẹp đẽ nhất.

Mẹ luôn cố gắng mở đường dẫn lối và trở thành động lực cho chúng ta. Mẹ hy sinh toàn bộ vì con, bỏ qua toàn bộ những lỗi lầm của con. không tồn tại cách nào để đền đáp những gì mẹ làm cho chúng ta. toàn bộ những gì mà ta rất có thể làm là cố gắng giúp cho mẹ những gì mẹ cần, đó là thời gian, tình yêu và sự tôn trọng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Nlp Trinh

Thư gửi mẹ nhân dịp 20/10

Nội dung bức thư:

Mẹ yêu!

Con viết những lời này trong lúc mẹ đang ngủ. Sao đang ngủ mà mẹ cũng nhăn mặt rầu rĩ như vậy? Mẹ ngủ không ngon à? Cũng đúng, mẹ đã khi nào hết lo lắng cho con, cho em con mà chìm sâu vào giấc ngủ đâu!

Hôm nay là ngày gì hở mẹ? 20-10 là ngày bình thường đối với mẹ thôi. Một ngày tôn vinh vẻ đẹp đáng quý của người phụ nữ nhưng cũng chẳng khác những ngày khác là bao. Con biết vào trong ngày này mẹ vẫn cứ dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà rồi tiếp tục công việc đang dở dang đến tối om mới nghỉ ngơi. Con cảm thấy thật may mắn khi được làm con gái của mẹ. Con nghĩ, từ khi hiểu được ý nghĩa sâu sắc của ngày này con đã làm được gì cho mẹ.

Cấp 1 con lon ton đi theo mẹ đến thăm và chúc mừng cô giáo chủ nhiệm,chúc cô những điều đẹp đẽ nhất… Tối về mẹ than vãn về tiền tiêu tháng này.

Cấp 2, con xin mẹ 50.000 để góp tiền mua quà cho cô giáo, tự tay gấp những tấm thiệp rồi tặng cho bè bạn.

Con vẫn chưa lần nào chúc mẹ một câu tốt lành…

Không phải con không yêu mẹ, cũng không phải con không nghĩ đến mẹ …..Mà là con không biết phải nói với mẹ những gì. Có những lần con tự tay gấp những món quà nhỏ, hay tặng mẹ bài thơ nhưng con lại sợ mẹ không thích và thế là con lại cất đi… Con chỉ biết khóc cùng mẹ những lúc mẹ buồn, tranh thủ giúp mẹ những việc nhỏ nhặt…..Con lại nhớ lại khi con còn nhỏ. Những ngày non nớt cần sự chăm sóc của mẹ thì con lại phải sống xa mẹ. Khi con được nửa tuổi, gạt bỏ những giọt nước mắt, mẹ phải đi làm việc ở quốc tế xa xôi. Con vẫn luôn tưởng tượng mẹ là người dịu dàng, xinh đẹp biết bao… Mãi cho tới khi đến tuổi con cắp sách tới trường, con mới nhìn thấy mẹ lần trước tiên. Mẹ không xinh xắn như búp bê Babier của con, nhưng mẹ dịu dàng, nhân hậu hơn toàn bộ những nhân vật phim hoạt hình con thích xem. Con chỉ nhớ rằng, lúc ấy con đã thấy mẹ mỉm cười thật đẹp…!

Mẹ yêu! trong cuộc sống này, con đã không ít lần bắt gặp những câu nói “Anh yêu em”,” Tôi yêu bạn ” nhưng thật khó để nói câu “Con yêu mẹ”. Con vẫn chưa từng nói ra lời ấy, ngay lúc này đây con muốn nói rằng:

Con yêu mẹ! Yêu mẹ rất nhiều! Mẹ sẽ luôn ở bên con nhé! 20-10 này con chúc mẹ những điều đẹp đẽ nhất!

Con gái của mẹ
Phương

Cảm nhận về bức thư:


Mẹ, là người sinh ra, nuôi nấng và yêu thương ta vô điều kiện. Dù ở trong hoàn cảnh nào, hộ luôn cố gắng hết mình để hy sinh vì con, lo cho con từng cái ăn, cái mặc. Vậy mà càng trưởng thành, chúng ta Hình như bị công việc, cuộc sống cuốn theo và quên mất có một người vẫn luôn theo dõi những “bước chân” của bạn, vẫn luôn sẵn sàng ôm siết lấy bạn mỗi khi bạn gục ngã hay mệt mỏi.

rất có thể bạn vẫn chưa chắc chắn, toàn cầu của mẹ rất nhỏ, nhưng toàn bộ đều là con, toàn cầu của con rất lớn nhưng đôi lúc bỏ quên mẹ. Có bao nhiêu người nhớ được sinh nhật của mẹ hay nhớ về những ngày kỉ niệm giành cho người phụ nữ đáng kính nhất trong gia đình? Có bao nhiêu người dành vài phút trong một ngày để gọi điện hỏi thăm mẹ, làm những điều nhỏ nhặt nhất giành cho mẹ hay vẫn chưa?

Dù chúng ta có lớn đến nhường nào, dù có bước qua ngưỡng cửa 30, 40 của cuộc đời thì trong mắt mẹ, ta vẫn chỉ là những đứa trẻ bé xíu, còn thơ dại. Thử nghĩ xem, có những phút giây bạn bắt buộc phải đối mặt với sự thất bại trong chuyện công việc, những mối quan hệ, ai sẽ là người ở bên bạn, cho bạn những lời an ủi tốt nhất? Không ai khác đó là người đã mang nặng đẻ đau chúng ta.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Nlp Trinh

Thư gửi mẹ nhân ngày 20-10

Nội dung bức thư:

Mẹ kính yêu của con!

Hôm nay là ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam. Con tiếc rằng không thể ở bên mẹ để tặng mẹ những bông hoa tươi thắm mà mẹ thích. Mẹ ơi, ở nơi xa xôi ấy, cái nước Nga mà mẹ đi lao động xuất khẩu ấy, thời tiết hiện nay có lạnh không hả mẹ? Chắc là mẹ nhớ gia đình mình lắm nhỉ! Mẹ nhớ đừng làm việc quá sức mà làm hại bản thân mẹ nhé!

Mẹ biết không, ở nhà bố, con và bé Bin nhớ mẹ nhiều lắm. Bé Bin thì lúc nào cũng nhắc đến mẹ. Mặc dù còn bé như vậy, nhưng em không khi nào làm phiền bố và con. Những lúc nhớ mẹ, bé chỉ nhìn con với ánh nhìn lấp lánh nỗi buồn mà không khi nào khóc dù chỉ một tiếng. Còn bố thì trông lúc nào cũng buồn buồn. Dũ bố không nói ra, nhưng con biết bố nhớ mẹ nhiều lắm. Từ ngày mẹ đi, bố trầm tình hẳn, ít giao thiệp với bè bạn hơn. Nhiều lúc con có cảm tưởng như bố không hề thiết tha gì đến cuộc sống này nữa, nhưng mẹ hãy cứ yên lòng vì bố luôn quan tâm và chăm sóc chúng con rất chu đáo. Mẹ biết không, chiều nào cũng vậy, bố đều ngồi lặng yên trên chiếc ghế đẩu nơi hiên nhà và đưa ánh nhìn nhìn vô định vào không gian xa xăm như muốn mong chờ ai đó hay một điều gì đó.

Mẹ biết không, con vẫn nhớ như in khuôn mặt hiền từ và đôn hậu với đôi mát trong veo như nước hồ thu của mẹ. Và mỗi khi mẹ nhìn con với ánh nhìn tràn đầy tình yêu thương ấy, con lại cảm thấy hạnh phúc cực kì mẹ ạ. Và lúc đó Hình như con lại được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, vượt qua mọi nỗi đau và buồn tủi. Và khi thiếu mẹ, mỗi khi con vấp ngã hoặc nản chí, con lại nhớ về ánh nhìn đã tiếp thêm vào cho con biết bao nhiêu nghị lực đó để con đứng lên, tiếp tục đi trên con đường của tôi mà không tồn tại mẹ ở bên. Ôi! Làm sao con rất có thể quên được đôi bàn tay chai sạn vì đã làm việc vất vả của mẹ khi vuốt tóc con âu yếm mỗi khi con sà vào lòng mẹ như hồi còn bé thơ.

Mẹ ơi, lại một mùa đông nữa trôi qua mà không tồn tại mẹ ở bên cạnh con, con thấy nhớ mẹ nhiều lắm, con thèm cái cảm giác được mẹ ủ ấm trong những đêm Đông giá lạnh, được mẹ kể cho những mẩu truyện cổ tích trước khi đi ngủ, hay chỉ đơn gỉan là được nghe giọng nói ngọt ngào của mẹ thôi.

Mẹ biết không, con đã chuẩn bị cho mẹ một món quà tuy không đảm bảo sang nhưng nó đã chứa đựng toàn bộ tình yêu thương và sự kính trọng của con giành cho mẹ. Con mong mẹ rất có thể về bên con để con rất có thể trao tận nơi mẹ món quà giản dị nhưng ấm cúng đó mà con đã làm bằng toàn bộ công sức của tôi và bằng một trái tim yêu mẹ tha thiết. Con chắc chắn rằng mẹ sẽ yêu nó như yêu chính con, giữ gìn nó như chăm sóc chính tâm gồn non nớt của con. Và khi mẹ về, cùng với món quà nhỏ đó, con sẽ nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời con. Nhân ngày 20-10, con xin gửi tới mẹ lời chúc đẹp đẽ và an lành nhất”. Và lời sau cùng, con muốn nói với mẹ bằng toàn bộ lòng mình: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm”.

Con gái của mẹ

Cảm nhận về bức thư: Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong những người con giành cho đấng sinh thành của tôi. “Lên non mới biết non cao, Có con mới biết công lao mẹ già”. Tình yêu của người mẹ hiền giành cho từng chúng ta, không thể nói hết bằng lời. Và cho dù có đi, ở đâu thì đúng thật, không ai tốt, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Nlp Trinh

Thư gửi mẹ nhân ngày 20-10

Nội dung bức thư:

Mẹ yêu quý, ngày 20/10 cho mẹ, cho con, cho toàn bộ phụ nữ Việt Nam lại đến.

Nhưng dịp lễ năm nay khác nhiều với trước quá mẹ ạ, bởi lần trước tiên con xa mẹ đến sống, học tập nơi đô thành. Giờ con đã là tân sinh viên.

Nhanh thật mẹ nhỉ, 18 mùa xuân đã qua đi kể từ ngày mẹ bế con đỏ hỏn, oe oe tiếng khóc đầu đời. Ngày đó, bố đi làm việc ở Tây Nguyên, cả năm về dăm ba lần, một tay mẹ chăm chút cho ba đứa con thơ. Chị em con lúc đó còn nhỏ lắm, chẳng đủ khôn để hiểu thế nào là thiếu tình cha, bởi tình cảm mẹ đã bao la quá.

Mẹ, từ một kế toán phải theo tục lệ tự ngàn đời “xuất giá tòng phu” để về quê làm ruộng. Thương mẹ lắm, chuyện đồng áng, mẹ biết gì đâu. Con nhớ có chiều đông, ba chị em ngồi nhà ngóng mẹ. Căn buồng nhỏ của mẹ con mình sao thấy lạnh đến thế. 5 giờ, 6 giờ rồi 6h30 vẫn vẫn chưa thấy bóng mẹ thân yêu. Con khóc, chị dỗ dành “mẹ sắp về rồi đó. Chắc mẹ cuốc ruộng xong, cố vớt ít bèo về nấu cám cho lợn”. Và từ đó con ghét lợn.7 giờ mẹ về. Chiếc quần xanh công nhân rộng thùng thình mẹ mặc, nước liên miên nhỏ xuống. Con vỡ òa trong tiếng khóc, ôm chầm chân mẹ: “Mẹ ơi!!!.. Đói!”.

Nghĩ lại ngày đó thương quá mẹ nhỉ. từ những việc cuốc đất, cấy lúa, trồng rau, mẹ phải nhờ người ta chỉ dạy. Ba đứa con nhỏ, sàn sàn tuổi nhau chẳng giúp mẹ được nhiều. Chị gái lớn, hơn 1 tuổi theo mẹ ra đồng tát nước. Người bé tẹo và mỏng manh cứ bị chiếc gầu nước lôi đi lôi lại. Những lần ấy, cô chú đi qua, thương tình đều xuống tát nước thay cho chị.

Quê mình nghèo thật và vẫn tồn tại đó nhiều những hủ tục “trọng nam khinh nữ”, “chị dâu, em anh xã” khiến mẹ chật vật, mang tội “dâu trưởng không sinh được con trai nối dõi tông đường”. Con biết, không chỉ có gia đình mình mà nhiều nhà cũng thế. Bọn trẻ chúng con hay kể chuyện cho nhau nghe mà.

Bao năm trời mẹ ở bên chăm sóc cho ba đứa chúng con. Bốn mươi tuổi, mái tóc mẹ đã bạc phơ. Người ta bảo là do xấu máu. Nhưng con không nghĩ thế, có lẽ bởi mẹ vất vả nhiều rồi.

Ở tuổi 50, căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng kiến mẹ đi lại vất vả. Nhưng mẹ vẫn đi cấy, vẫn gặt, vẫn thồ lúa về nhà. Sông cạn nước, mẹ vẫn lụi hụi gánh từng gánh nặng nước tưới cho đám rau mới trồng. Mùa đông sắp đến rồi, đôi bàn chân và tay mẹ lại chuẩn bị buốt bởi nứt nẻ do lội bùn, đất nhiều. Mỗi lần mẹ đùa, xoa tay lên má, con lại giẫy nảy vì “rát quá mẹ ơi!”.

Mẹ thật hay cười, luôn luôn vui vẻ. Chính điều đó khiến con nhìn cuộc đời vẫn thấy đẹp tươi.

Sáng nay đi học, con thấy họ bán nhiều hoa lắm mẹ ạ. Ở quê mình, dịp tết chắc cũng chẳng nhiều hoa đến vậy. Nào hồng, nào đồng tiền, hoa lan… những bó thật to, đẹp lắm. Dừng xe, con chỉ hỏi mua một cành hồng nhỏ, nhưng… 20k cho bông hồng đó. Con nhớ, bữa cơm nhà mình 5 người cũng chỉ tầm ấy tiền nên đành quay xe đi. Thế mà, mẹ ơi, những xe rác sáng nay sao lại nhiều bó hoa còn tươi và đẹp đến thế. Tiếc thật!

Thôi thì, lại như mọi năm, con làm thiệp tặng mẹ vậy. Thiệp vừa xinh, rẻ tiền và lại do con tự tay làm. Vẫn ý nghĩa sâu sắc hơn mẹ nhỉ!!!

À, mẹ ơi! Con thương đứa bạn giường bên quá. Mấy đêm nay nó cứ khóc suốt. Quê nó miền Trung đang lũ lụt lớn lắm. Nó cứ thút thít, không biết tình hình nhà mình ra sao, vì đâu liên lạc được cho ba mẹ, nhà nó vẫn chưa xuất hiện Smartphone mẹ ạ. Họ còn khổ hơn mình mẹ nhỉ.

Con dỗ dành nó viết thư gửi về, nó nghe liền, làm theo tắp lự. Thư của con, chắc ngày mai sẽ ở trên tay mẹ thôi, nhưng thư nó viết… biết khi nào gia đình nhận được?

Mẹ à! Những giọt mồ hôi, nước mắt mặn mòi, nụ cười của mẹ đã dẫn bước con đi trên cuộc đời này, để con khôn lớn thành người…

Con muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều!”. Chúc mẹ 20/10 này thật vui! Giữ sức khỏe mẹ nhé. Con sẽ sớm về quê để rúc trong tay mẹ ngủ thật yên bình.

Nguyễn Thị Vân Anh

Cảm nhận về bức thư: Những cảm nghĩ về mẹ luôn chân thực nhất, nhiều xúc cảm nhất, nó khiến con người ta ấm lòng, cũng rất có thể là chạnh lòng. Nhưng trên toàn bộ, cảm nghĩ về mẹ luôn đáng giá khi ta hiểu vị trí quan trọng của mẹ trong cuộc đời, khi ta sử dụng những cảm nghĩ về mẹ theo cách tích cực, làm điều mẹ vui, đáp lại yêu thương của mẹ. Vì thế, đừng kiệm lời với mẹ, đừng ngại ngùng nói yêu mẹ mỗi ngày, hãy nhờ rằng cảm ơn hay xin lỗi mẹ dù là điều nhỏ nhất. Và hãy sẵn sàng nói cho mẹ biết những cảm nghĩ về mẹ, về cách ta muốn mẹ hiểu ta, về vị trí không thay đổi của mẹ trong lòng ta, để mẹ an lòng, để mẹ ấm lòng, để mẹ hạnh phúc và cảm giác được yêu thương.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Nlp Trinh

Viết về mẹ nhân ngày 20/10

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 568_VVM

Họ tên: Lê Thị Thu Hằng

Địa chỉ: Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội

Gửi mẹ! Đây có lẽ là bức thư trước tiên con viết gửi mẹ, sau suốt 20 năm con có mặt trên cõi đời này. Giờ đây khi phía bên ngoài khung cửa sổ cơn mưa mùa thu đang nhẹ nhàng rơi, thì những giọt nước mắt của con cũng đẫm ướt vạt áo. Tự nhiên con muốn viết cho mẹ của con một bức thư, điều mà trước đó với cùng một đứa vô tâm lạnh lùng như con không khi nào nghĩ đến. Liệu với giác quan thứ 6 của một người phụ nữ và hơn hết là của một người mẹ, mẹ có hiểu được những suy nghĩ này trong con không.

Con biết năm đó khi vừa trạc tuổi con hiện nay theo tiếng gọi của trái tim mình mẹ đã bắt đầu một hành trình mới trong cuộc đời người con gái. Đồng hành bên cạnh đó là người bố ấm cúng của anh em con hiện nay. Trẻ tuổi một nách hai con, anh xã thì công tác xa nhà thường xuyên chắc mẹ vất vả nhiều lắm. Nhưng vượt qua mọi khó khăn vất vả mẹ đã chăm sóc dưỡng dục tui con lớn khôn như hiện nay.

Mẹ à! Thời gian con đến với toàn cầu này không quá ngắn nó cũng chẳng dài nhưng đủ để cho con nhận thấy những tình nhân thương con, luôn bên con, quan tâm con, là chỗ dựa vững chắc không khi nào bị lay chuyển là ai… Người đã xung quanh lấy con những khi con gặp chuyện khó khăn, vấp ngã trên đường đời đầy sóng gió này là ai.

Mẹ, những yêu thương mẹ giành cho con, con chắc sẽ chẳng có lời lẽ nào rất có thể diễn tả được. Là một sải tay dài thật dài theo định nghĩa của con khi con chỉ là cô nàng mới bập bẹ tập nói khi được hỏi yêu mẹ đến nhường nào, là bao la như trời, mênh mang như biển lúc con đã lớn lên đôi chút, khi biết được rằng sự to lớn, bao la nó ra sao, là nét mặt ửng hồng xấu hổ khi ngại ngùng thể hiện sự yêu thương… Và giờ đây khi ngồi viết những dòng này con biết được thực sự tình cảm mẹ giành cho con là ra sao. Không bao la rộng lớn như bầu trời cao vời vợi trên kia, cũng chẳng phải là mênh mang như mặt biển khơi dài bất tận, tình cảm nơi mẹ chỉ đơn thuần là một trái tim đầy ắp những yêu thương với đôi bàn tay ấm cúng luôn ôm trọn con vào lòng. Con biết có câu: “Khi nào có con mới hiểu hết tấm lòng cha mẹ” con biết rất có thể lúc này đây con vẫn chưa thực sự hiểu hết được tấm lòng ẩn sâu phía trong trái tim của mẹ nhưng con sẽ cố gắng để cảm nhận nó. Mẹ hãy chờ con mẹ nhé! Hãy chờ đến lúc con cảm nhận một cách sâu sắc hơn tấm lòng bao la ấy, rất có thể hiểu được toàn bộ tình yêu thương trong lòng mẹ…

Con biết một lá thư này cũng không thể nào nói hết được những lời trong lòng con muốn nói với mẹ nhưng con mong muốn mẹ sẽ hiểu được phần nào trái tim con. Một lời xin lỗi con muốn gửi đến mẹ, xin lỗi vì đã để mẹ phải lo lắng cho con, xin lỗi mẹ vì con đã không thể tự tìm ra được con đường đi cho riêng mình, xin lỗi mẹ vì vẫn triển khai ướt nhòe đôi mắt mẹ… Xin lỗi mẹ!

Cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất từ tận trái tim con, cảm ơn mẹ vì đã không vứt bỏ con… cảm ơn vì đã không bỏ rơi con lúc con vô vọng nhất, cảm ơn đã luôn bên con cùng con trải qua những vấp ngã đầu đời đầy khó khăn, cảm ơn những yêu thương mà mẹ luôn giành cho con… Cảm ơn mẹ vì đã là mẹ của con… Cảm ơn mẹ!

20/10 sắp đến rồi tuy đối với con nó chẳng phải là ngày gì to tát cả, nó cũng chỉ đơn giản là ngày yêu mẹ giống như mọi ngày khác của con mà thôi, nhưng con cũng xin chúc mẹ luôn nở nụ cười thật tươi vì hạnh phúc và sẽ chẳng khi nào phải ướt nhòe đôi mi nữa.

Mẹ! Từ tận đáy lòng con, một câu nói đã bao lần con muốn thốt ra nhưng sự ngại ngần đã ngăn con lại. Liệu đến khi nào con mới đủ dũng cảm nói lên 3 tiếng “con yêu mẹ” đây. Mong mẹ hãy mong chờ đứa con gái ngốc nghếch này, đợi đến khi nó đủ tự tin đứng trước mẹ để nói ra 3 từ đầy yêu thương đó mẹ nhé! Dù ngay lúc này đây con không thể nói ra nhưng mong mẹ hiểu rằng con yêu mẹ nhiều đến nhường nào. Giờ đã đi đến lúc mẹ rất có thể nhẹ nhàng tựa vào bờ vãi vững chắc của con rồi, như cái cách 20 năm về trước con luôn nũng nịu trên bờ vai của mẹ vậy. Luôn hạnh phúc nhé mẹ! Con yêu mẹ!

Con gái ngốc của mẹ

Cảm nhận về bức thư:
Dù con có ở nơi đâu hay đi nơi nào, tình cảm của mẹ là điều thiêng liêng và cao quý, không gì rất có thể đo đếm được. Bởi lòng mẹ vốn bao la dạt dào, dìu dắt ta qua bao năm tháng tuổi thơ, khi lớn lên và cả những chông chênh của cuộc đời. Dù ngoài kia có bao sóng gió, bao vấp ngã thì quay về bên mẹ ta mới thấy mình được chở che, được yêu thương và thứ tha. Mẹ dành trọn cuộc đời mình, dành trọn sự hy sinh lớn lao ấy cho hạnh phúc của con mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Nlp Trinh

Thư gửi Mẹ ngày 20/10

Nội dung bức thư:

Ngày 20.10 đã đi đến, một mùa yêu thương cho những người phụ nữ lại về. Trong lòng con bỗng chốc trào lên một cảm xúc khó tả. Không giống như những năm trước, những ngày này con chỉ mong nó đến thật nhanh để được nhận hoa, nhận quà, nhận những lời chúc mừng của những người bạn. Năm nay, khi những người bạn tri kỷ của con bạn ai cũng bận rộn với gia đình nhỏ của tôi, con nhớ đến mẹ… con gọi điện về cho mẹ nói rằng tuần này con về!

Nghe điện của con, mẹ nghẹn ngào xúc động. Giọng mẹ lạc đi, có vẻ mẹ bất ngờ lắm chính vì đã lâu lắm rồi vẫn chưa thấy con nhắc đến chuyện về quê. Có lần nhớ con mẹ gọi điện bảo con gái về, con reply qua loa nói rằng dạo này con bận công việc lắm. Thế là con cúp máy sau một câu “Ừ!” nhẹ của mẹ. Vậy mà lần này con lại chủ động về với lý do là ngày 20.10 con về chúc mừng mẹ. Mẹ nghẹn ngào… Con xót xa!!!

Thấy con về, mẹ vội chạy đến, bỏ mặc cả luốn rau nhỏ mẹ đang tưới dở, mồ hôi ướt sũng 2 lượt áo mẹ… Con thương!!!

Mẹ hối hả: “Thế đã ăn uống gì vẫn chưa con? Mẹ để phần cơm con từ lúc trưa đấy!”. Cười nụ cười mệt mỏi và mở chiếc lồng bàn đang đậy ở mâm cơm. Có món dưa mẹ muối chờ con về, đĩa thịt gà mẹ rang , bát canh mẹ hái rau ngoài vườn nhà mình… Ngẩng mặt lên nhìn mẹ, mồ hôi mẹ vẫn đang rơi… Con nghẹn ngào!!!

Bỗng chốc con giật mình, đã bao lâu rồi con không nhìn kĩ khuôn mặt ấy. Khuôn mặt mẹ… nếp nhăn xuất hiện tự khi nào? Đôi má mẹ gầy hơn, mắt mẹ trũng sâu, da mẹ sạm đi, nụ cười của mẹ vẫn tươi mà sao chứa đựng nhiều nỗi niềm đến vậy?…. Con buồn!!!

Nghĩ đến mẹ con lại soi lại bản thân mình! Con đã lớn vậy mà lúc nào cũng để ba mẹ lo lắng cho con! Mỗi lần mẹ ốm, cứ khi nào mẹ khỏi rồi con mới biết. Vậy mà khi con hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm bình thường thôi là hôm nào mẹ cũng gọi điện nhắc con uống thuốc, ăn uống đầy đủ! Con chẳng xinh đẹp, chẳng giỏi giang, chẳng lo được cho bản thân mình để ba mẹ phiền lòng… Vậy mà lúc nào mẹ cũng tự hào và đặt niềm tin nơi con…. Con vô tâm!!!

Con ham chơi, suốt ngày chỉ thích tụ họp bè bạn thôi. Có chuyện gì con cũng gọi điện thao thao bất tuyệt kể lể với bè bạn. Có những lúc con còn hùng hổ tuyên bố, bè bạn là quan trọng nhất. Nhưng giờ đây con mới nhận thấy gia đình là quan trọng lắm mẹ ơi! Mẹ cứ ngồi lặng yên nghe con kể chuyện. Mẹ thuộc tên toàn bộ những người bạn của con mặc dù vẫn chưa một lần mẹ gặp. Con vui vì mẹ yêu quý toàn bộ những ai con yêu quý nhưng con không biết rằng vô tình con làm mẹ thêm sầu… Con đáng trách!!!

Con đã lớn mẹ nhắc con chuyện anh xã con. Con hậm hực quay đi vì coi đó là một chuyện xa xăm. Mẹ lặng yên chẳng nói gì để một dịp khác mẹ lại nhắc nhở: “Có lấy anh xã thì lấy anh xã gần thôi con nhé!”. Giọng mẹ trĩu xuống, chứa đựng bao nỗi lòng. Bất chợt con nghẹn lại… Mẹ lo con sống xa mẹ, mẹ chẳng thể ở cạnh chăm sóc con, mẹ lo đứa con gái vụng về của mẹ sẽ thế nào đây với bộn bề công việc, thế mà… Con bướng bỉnh!!!

Mở Smartphone ra, tràn ngập những dòng tin nhắn yêu thương con gửi cho bè bạn, nhưng ngẫm lại, từ khi con biết nhớ vẫn chưa một lần con nói “Con yêu mẹ” hay “Con nhớ mẹ!”. Nhiều khi, những ngày lễ con còn chẳng nhớ đến để gọi điện về. Mọi người nhắc nhở, con chỉ qua loa “Ừ nhỉ? Nhưng muộn rồi, mà mẹ tao chẳng biết ngày này là ngày gì đâu”. Nhiều lúc con muốn nói những câu yêu thương ấy với mẹ lắm nhưng sao lại ngượng ngùng thế? Phải chăng là do con không quen, con vô tâm, con đáng trách,… Nhưng mẹ ơi, giờ đây con muốn nói rằng… Con nhớ mẹ!!!

Có lần mấy mẹ con ngồi tâm sự, bỗng chốc mẹ lạc giọng, nước mắt mẹ nhòe đi: “Cả đời này ba mẹ vất vả, dù có phải ăn rau ăn cháo thì cũng chỉ mong những con được ăn học đàng hoàng và thành người tử tế, nhà mình không giàu, làm được bao nhiêu ba mẹ dồn hết cho những con, dù có đi đâu thì cũng phải nghĩ về gia đình, nghĩ về ba mẹ những con nhé!”. Chúng con ngồi im không nói gì, con gạt nước mắt, chạy vào trong vờ nghe Smartphone để không bị phát hiện rằng mình đang khóc. Nhưng mẹ ơi…Con ghi nhớ!!!

Sống xa nhà, con phải bươn chải, buồn có, vui có, khó khăn nhiều, thử thách không ít, vấp ngã đã từng… Nhưng con biết toàn bộ những gì con đang trải qua chẳng thấm vào đâu với những gì mẹ đã từng vất vả vì con. Vì thế con sẽ rèn luyện để cứng cáp hơn, để đôi chân con đủ sức đứng vững trước những cơn sóng dữ, để ba mẹ không phải lo lắng vì con. Con hứa… Con cố gắng!!!

20.10 sắp đến, cũng như hàng triệu người con khác, con gửi lời chúc tới mẹ. Chúc mẹ của con luôn mạnh khỏe để dõi theo bước con đi! Và những người con ơi, xin hãy luôn ghi nhớ:

Ai có mẹ, xin đừng để mẹ khóc
Đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không?

Nguyễn Mây

Cảm nhận về bức thư: trong những con người hình ảnh Mẹ khi nào cũng là hình ảnh thiêng liêng cao quý, người đã sinh thành ta, nuôi ta khôn lớn bằng toàn bộ sự mong mỏi của tôi.

Khi con còn bé thơ, từ lúc vừa chào đời đã được bàn tay của mẹ dỗ dành, nâng niu. Một chút lớn nữa, mẹ cũng là người đỡ từng bước đi trước tiên. Khi đi học, cũng có thể có những lúc con ham chơi khiến mẹ buồn lòng nhưng bà vẫn không khi nào buồn hay hờn trách con, luôn chỉ bảo cho con thứ gì đúng, thứ gì sai. toàn bộ những đều đấy đã đều minh chứng được thế nào là tình mẹ Mẹ hi sinh toàn bộ để giành cho con những gì đẹp đẽ nhất, mẹ thức trắng đêm trông nom khi con ốm, mẹ lận đận sớm hôm để lo cho cuộc sống con được trọn vẹn, mẹ long đong sớm chiều vì công việc để lo cho con đủ miếng cơm, manh áo…sự vất vả, tận tụy ấy không thể kể hết được bằng lời.

Những việc làm và tình cảm mẹ giành cho con không gì rất có thể sánh bằng. Bởi mẹ đó là người đã chăm sóc nuôi nấng ta từng ngày, vượt qua bao nhiêu gian lao vất vả, vượt qua toàn bộ những khó khăn thử thách của cuộc đời là người chấp cho ta những đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời mong muốn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 7 Bức thư gửi mẹ nhân ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 7 Bức thư gửi mẹ nhân ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 7 Bức thư gửi mẹ nhân ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *