Top 10 vương quốc đón Halloween độc đáo nhất trái đất

22-10-2021 10 305 0 0

Báo lỗi

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào trong ngày 31 tháng 10 hàng năm, có nguồn gốc từ lễ hội cổ Samhain của người Celtic ở châu Âu. Do sự phát triển và giao thoa văn hóa, ngày nay Halloween trở thành phổ biến và quen thuộc với nhiều nước trên trái đất. Tuy nhiên, ở mỗi nước, ngày Halloween lại mang những đặc trưng độc đáo riêng. Hãy cùng Toplist tìm hiểu đặc trưng lễ hội Halloween ở một số nước dưới đây nhé.

12345678910

1


Tử Huyên

Anh

Một nét đặc trưng trong ngày Halloween của người Anh là đốt lửa và thắp đèn lồng. Thế nhưng thay cho khắc bí ngô như nhiều nước khác trên trái đất, người Anh sử dụng củ cải đường để làm đèn lồng và gọi chúng là punkies. Trẻ con sẽ cầm punkies và đi xin quà từ nhà này qua nhà khác.

Ở một số vùng khác, họ còn đặt những chiếc lồng đèn làm từ củ cải đường này ở trước nhà để dẫn lối cho những linh hồn đi lang thang trong đêm Halloween. Người Anh còn có một tập tục rất đặc trưng nữa là ném vào lửa những vật như đá, rau quả và quả hạch để xua đuổi những linh hồn xấu còn lẩn khuất.

Anh
Anh


2


Tử Huyên

Mỹ

Tại Mỹ, Halloween là lễ hội lớn thứ hai trong những lễ hội mùa đông, sau ngày lễ Giáng sinh. Từ những ngày đầu tháng 10, khắp mọi nơi trên vương quốc Mỹ đã tràn ngập những hình ảnh về ngày lễ “Hóa Lộ Quỷ”. vào trong ngày lễ này, trẻ em là những người vui nhất. “Trick or treat” là một phong tục cho trẻ em vào đêm Halloween. Trẻ em trong trang phục hóa trang sẽ xách theo một chiếc giỏ để đựng kẹo, đi từ nhà này sang nhà khác đòi kẹo và hỏi: “Trick or treat?” ( tức là “cho kẹo hay bị ghẹo”). Chúng sẽ xin những cây nến, táo và nhiều thứ khác.

Lễ hội Halloween tại nước Mỹ được trẻ con đón mừng nồng nhiệt nhất, nhưng nó không phải chỉ giành cho trẻ con. Những người lớn ở những lứa tuổi không giống nhau sẽ có những hoạt động của riêng họ, ví dụ những người khoảng từ 18 đến 24 tuổi thường mở tiệc và dự dạ tiệc hóa trang, những người từ 25 đến 44 tuổi sẽ dẫn con em đi xin kẹo hoặc ở nhà tỉa bí ngô hình mặt người, những người trên 45 tuổi thì ở nhà để phát kẹo khi trẻ con gõ cửa đến xin.

Mỹ
Mỹ

3


Tử Huyên

Ireland

Tại Ireland, lễ Halloween được tổ chức không khác so với nước Mỹ là mấy. Người Ireland cũng tham gia lễ hội hóa trang và dự những bữa party. Trong ngày Halloween này, người dân luôn có một trò chơi truyền thống là treo lên cành cây một quả táo. Những người tham gia trò chơi sẽ phải nhảy thật cao cho tới khi cắn được quả táo. Và kẹo hoặc tiền sẽ là phần thưởng giành cho người thành công.

Món ăn truyền thống của người Ireland trong ngày lễ “Hóa lộ quỷ” là một loại bánh nướng được làm từ trái cây có tên là barnbrack. Người ta sẽ buộc một cọng rơm hoặc một chiếc vòng nhỏ bằng vải và đặt vào chiếc bánh. Nếu ăn trúng chiếc bánh có vòng thì người đó sẽ nhanh gọn có tin “hỷ”, còn nếu thấy cọng rơm thì đó sẽ là một năm làm ăn phát đạt với người ăn chiếc bánh đó.

Ireland
Ireland

4


Tử Huyên

Áo

Halloween tại Áo không chỉ là ra mắt trong ngày sau cùng của tháng 10 và họ cũng không tổ chức lễ hội hóa trang. Người Áo sẽ đón nhận những linh hồn bằng phương pháp đặt một cốc nước, bánh mỳ và thắp nến trên bàn trước khi ngủ từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để họ dọn dẹp phần mộ của những người thân tại nghĩa trang. Khác với những nước khác trên trái đất, vào trong ngày Halloween, người dân Áo sẽ đến nghĩa trang để thắp nến và trang trí mộ với những vòng hoa hay bình nước với niềm tin rằng đó là một cách đón nhận những linh hồn quay trở về trong ngày “Hóa lộ quỷ”.

Áo
Áo

5


Tử Huyên

Đức

Tại Đức, ngoài những chiếc lồng đèn làm bằng bí ngô mà bất kỳ nhà nào cũng có thể có thì một hoạt động lôi cuốn sự tham gia của nhiều người nhất là lễ hội hóa trang. Người Đức đón mừng ngày lễ này với cùng một sự vui vẻ và thích thú.

Họ sẽ phủ lên mình những bộ trang phục truyền thống của ngày lễ ma quỷ, ca hát nhảy múa suốt đêm bên những đống lửa lớn. Một điểm đặc trưng rất độc đáo của ngày Halloween tại Đức là người dân sẽ giấu kín những con dao trong nhà vì họ cho rằng như thế những linh hồn sẽ trở về dễ dàng và không bị tổn thương.

Đức
Đức

6


Tử Huyên

Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha đón lễ Halloween khá đơn giản. Giống như người Áo, ở Tây Ban Nha, người dân cũng sẽ đến nghĩa trang, làm sạch những ngôi mộ vì họ tin rằng những linh hồn sẽ trở về vào dịp này, do đó họ đang chuẩn bị những thứ giành cho những linh hồn người thân đã mất.

Vì thế, họ chuẩn bị những món ăn mà người quá cố thích, bánh kẹo, hoa quả, nước uống và cả một chiếc khăn để những linh hồn rất có thể dùng trong bữa party.

Tây Ban Nha
Tây Ban Nha

7


Tử Huyên

Ý

Ngày Halloween được người
dân Ý coi như một ngày quốc lễ, học viên được nghỉ học và hầu như không tồn tại cơ
quan hành chính nào làm việc. vào trong ngày này, người dân sẽ chuẩn bị một bữa ăn thịnh
soạn giành cho những linh hồn đã khuất, và sau khi chuẩn bị xong xuôi, cả gia
đình sẽ đi đến nhà thờ và ở đó suốt ngày, điểm đặc biệt là họ sẽ để cửa mở để cho
những linh hồn rất có thể đi vào và tự do thưởng thức bữa party.

Người Ý quan niệm rằng,
khi trở vể vào buổi tối, nếu bàn tiệc vẫn còn đấy đấy nguyên tức là những linh hồn đã từ
chối gia đình họ và năm tới sẽ gieo rắc những điều không may mắn. Một món ăn đặc
biệt không thể thiếu trên bàn tiệc của người Ý ngày Halloween là một loại bánh
có cái tên khá rùng rợn: bánh Đậu người chết.

Ý
Ý

8


Tử Huyên

Guatemala

Guatemala là một quốc
gia tại Trung Mỹ. Đây là một trong những nước có lễ Halloween dài nhất, bắt đầu
từ ngày 31 tháng 10 và nối dài đến hết ngày 7 tháng 11. Một điểm đặc trưng
trong ngày lễ Halloween ở nước này đó là hầu hết người lớn sẽ hóa trang thành
ma quỷ và đi dọa trẻ con.

Và vào trong ngày sau cùng của dịp lễ, người dân sẽ đốt một
đống lửa ở trước nhà và vứt toàn bộ những loại rác rưởi vào đó. Với người
Guatemala, đây là nghi lễ đốt quỷ dữ.

Guatemala
Guatemala

9


Tử Huyên

Nhật Bản

Mặc dù Halloween là ngày lễ bắt nguồn từ châu Âu nhưng người dân Nhật Bản cũng đón chào ngày lễ này rất hào hứng. Tuy nhiên, họ không tổ chức Halloween như kiểu châu Âu mà thay vào đó, họ tổ chức lễ hội có tên là Obon. Ngày lễ này có điểm tương tự như với Halloween ở chỗ nó cũng giành cho linh hồn những người đã khuất.

vào trong ngày này, người dân chuẩn bị đồ ăn rất kỹ lưỡng, treo đèn lồng đỏ ở khắp mọi nơi. Người ta còn thắp nến trong những chiếc đèn lồng nhỏ và thả trôi trên những dòng sông. Lễ hội Obon không tổ chức vào trong ngày 31 tháng 10 như lễ hội Halloween mà nó thường ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Nhật Bản
Nhật Bản

10


Tử Huyên

Trung Quốc

Vào dịp Halloween của người châu Âu,người Trung Quốc cũng tổ chức lễ hội tương tự như có tên thường gọi là Cheng Chieh. Trong ngày lễ này, người dân dâng đồ ăn và thức uống lên di ảnh người thân của họ.

Ngoài ra, họ còn thắp những chiếc đèn lồng với ước mong dẫn lối cho những linh hồn đã khuất rất có thể tìm về với gia đình. Người Trung Quốc cũng quan niệm những linh hồn lang thang rất nguy hiểm, nên người dân phải dâng đồ ăn, cúng tế để họ trở về trái đất bên kia trong ngày lễ Cheng Chieh.

Trung Quốc
Trung Quốc

Từ khóa: Top 10 vương quốc đón Halloween độc đáo nhất trái đất, Top 10 vương quốc đón Halloween độc đáo nhất trái đất, Top 10 vương quốc đón Halloween độc đáo nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *