vật liệu làm bánh là những thứ không thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra 1 dòng bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến bánh trung thu gồm các loại nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong khiến bánh để bạn tiện thể theo dõi.

những cái bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được đầy đủ bồ thích. bên cạnh những dòng bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, phổ quát dòng bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được ham mê, tiêu dùng trong rộng rãi dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn yêu thích làm bánh? Bạn muốn phát triển thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu làm bánh cơ bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan yếu nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những vật liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu:

một. các cái bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong khiến bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho những dòng bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường tiêu dùng khiến bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến cho bánh trung thu được đa dạng người sử dụng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì phổ biến nhất, với thể kết hợp với các vật liệu khác để tạo thành đa dạng dòng bột khác nhau, phục vụ rộng rãi loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được tiêu dùng phổ biến trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho trong khoảng gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai cái bột chính trên, trong khiến bánh còn dùng thêm những mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở nhất mực.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm bánh cao cấp, tương đối ẩm, được khiến trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những mẫu bơ

Bơ là nguyên liệu làm bánh sở hữu tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến bánh có hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các chiếc thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong rộng rãi trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu, dùng trong toàn bộ công thức khiến cho bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng hấp dẫn và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh cốt yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong khiến bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm mang 2 chiếc chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi mang độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi mang ít chất béo hơn và mang sẵn con đường, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên những dòng bánh ngọt thơm chẳng thể ko nói đến nguyên liệu tuyến phố. Tùy theo từng chiếc bánh mà con đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

các con phố trong khiến cho bánh cũng được chia thành phổ thông loại: trục đường kính, tuyến đường xay, đường nâu… và những cái syrup.

đó là các nguyên liệu làm cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ có ích với bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về làm bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau các sai lầm phổ thông lúc nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *