Rong nho là một sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang đựng hồ hết dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị phần thường nghe đề cập đến 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách bảo quản lạnh thông thường thì bây giờ còn với bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ tạo điều kiện cho người dùng với thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một loại. Rong nho khô cũng được làm cho trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy sở hữu thể giúp cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không sở hữu quá phổ thông đổi thay. nếu như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị phần, giá của cái rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang 2 – 2.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thể chế biến được đông đảo món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai loại này không sở hữu gì dị biệt cả. bên cạnh đó giữa hai cái rong nho nay thì mang phương pháp sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là có thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn ko, ăn mang cơm hay trộn salad, dùng kèm sở hữu các cái nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá phổ quát sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn hồ hết lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu những thông tin trên thì bạn đã với sự chọn lọc cho bản thân dòng rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *